Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Củ hành củ tỏi

Hành tỏi là gia vị tuyệt vời cho bữa ăn

-Hành khô chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C và E. Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol và tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Ăn nhiều hành tây sẽ giúp giảm táo bón mãn tính và đầy hơi.
- Hành có tác dụng giữ nước để tránh sỏi tiết niệu, viêm khớp và bệnh gút.
- Hành đặc biệt có lợi cho những phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương khi họ đi qua thời kỳ mãn kinh.


- Tỏi đã được khoa học chứng minh là có tác dụng hạ mỡ máu, hạ huyết áp và giảm ngưng tập tiểu cầu ở người lớn, từ đó góp phần làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch do xơ vữa như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim.
- Tỏi tây giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vòm họng.
- Tỏi có khả năng kháng lại nhiều chủng vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng. Trong y học cổ truyền của nhiều dân tộc, tỏi thường được dùng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ở đường tiêu hoá, hô hấp và ngoài da.
# #

0 nhận xét:

Đăng nhận xét